ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

แนะนำแนวทางการเรียนรู้และการพัฒนาตัวเองเพื่อก้าวไปสู่การเป็น Forex Trader สำหรับมือใหม่

Trader Sai Mour YouTube Channel

สวัสดีปีใหม่ทุกคนนะครับ ขอให้ปีนี้เป็นปีที่ดีสำหรับเพื่อนๆที่ได้เข้ามาอ่านบล็อกทุกคน สำหรับบทความนี้ผมก็จะมาบันทึกประสบการณณ์การเรียนรู้ที่ได้ทำช่อง Youtube Channel มา 1 สัปดาห์ ต้องบอกว่าสนุกมากและท้าทายตัวเองดี เพราะนิสัยส่วนตัวไม่ค่อยถนัดการพูดเลยชอบการมานั่งเขียนบล็อกแบบนี้มากกว่า 

ผมมีความตั้งใจจะทำ YouTube ช่องเพื่อเป็นบันทึกการเรียนรู้เกี่ยวกับพฤติกรรมราคาที่เกิดขึ้นในตลาดและแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับ ICT Concept หรือ Smart Money Concept (SMC) ไปทีละเล็กละน้อยของแต่ละ EP ที่ได้อัพคลิปไป

อาจจะสงสัยว่า "เทรดเดอร์สายมั่ว" นี่มันคืออะไร

สำหรับคำว่า "มั่ว" ในที่นี้หมายถึง "รวมกัน หรือ ปะปนกัน" ดังนั้นคำว่า "เทรดเดอร์สายมั่ว" จึงเป็นคำที่สะท้อนความเป็นตัวตนของผมได้เป็นอย่างดี เนื่องจากช่วงเวลาที่ผ่านมาผมได้ศึกษาเกี่ยวกับเรื่องเทคนิคการเทรดมาหลากหลายรูปแบบมาก ปะปนกันไปหมด อะไรที่ใครว่าดีเราก็วิ่งเข้าหาหมดตามความสงสัยอยากรู้ อีกทั้งมีความคาดหวังว่ามันคงจะทำเงินให้เราได้เยอะๆรวยเร็วๆแน่เลย 

เพราะผมไม่ได้มีแนวทางในการเรียนรู้และพัฒนาตัวเองที่ชัดเจนเลยไม่รู้ว่าจะก้าวไปทางไหนดี อาจจะเป็นเพราะในช่วงเวลาที่เข้ามาในตลาดใหม่ๆเราไม่ได้มีแบบอย่างให้เห็นว่าการจะเป็นเทรดเดอร์ต้องพัฒนาตัวเองอย่างไรบ้าง  

กว่าจะเข้าใจว่าเทรดเดอร์มืออาชีพคืออะไร กว่าจะเข้าใจตลาด กว่าจะค้นพบสไตล์การเทรดที่เหมาะสมกับตัวเอง มันก็ผ่านเวลาที่ได้ลองผิดถูกมานานพอสมควร เพราะฉะนั้นผมก็ใช้โอกาสนี้ใน "การแนะนำแนวทางการเรียนรู้และพัฒนาตัวเองสำหรับเทรดเดอร์มือใหม่" ไปในตัวด้วย

เพื่อหวังว่าจะได้ให้คนที่เข้ามาเทรดในตลาดใหม่ๆได้เห็นแนวทางในการเรียนรู้และพัฒนาตัวเองไปในทิศทางที่มีความชัดเจนจะได้นำไปต่อยอดกับตัวเองและไม่ได้มาเสียเวลามากจนเกินไป

สุดท้ายมันทำให้ผมรู้สึกอารมณ์แบบว่า "มั่ว" ไปเรื่อยๆจนเจอสิ่งที่ใช่สำหรับตัวเอง แต่เป็นการมั่วที่ลงทุนลงแรงให้เวลาไปกับมันเยอะมาก เพราะผมศึกษาจากการอ่านหนังสือของคนที่เป็นเทรดเดอร์จริงๆจากต่างประเทศ หรือ นักจิตวิทยาที่มีประสบการณ์ทำงานร่วมกับเทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จ เป็นต้น เพื่อเป็นแนวทางในการเรียนรู้และพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆในแต่ละวัน

ก็เลยมานั่งตั้งคำถามกับตัวเองถ้าเราจะตั้งชื่อช่อง YouTube ต้องใช้ชื่ออะไรถึงจะบ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของเรามากที่สุด เพราะฉะนั้นคำว่า "เทรดเดอร์สายมั่ว" นี่แหละเป็นชื่อที่เหมาะสมกับเราที่สุด แต่ก็อาจจะฟังดูแปลกๆไปนิดหน่อย 😆😅

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจการวิเคราะห์กราฟโดยใช้ ICT Concept ก็สามารถเข้าไปเรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่นี่ : https://www.buymeacoffee.com/TraderSaiMour

อ่านบทความนี้จบแล้วไปไหนต่อดีนะ 🤔
Trader Sai Mour | เทรดเดอร์สายมั่ว